หลังบ้านโฉมใหม่ ไอเดียพื้นที่ข้างหลังบ้านแสนสารพัดประโยชน์ ที่คุณจำเป็นต้องต้องการนำไปทำบ้าง

หลังบ้านโฉมใหม่ pool vllias ในตอนวันหยุดคนอีกหลายๆคนมักต้องการออกไปพัก หาอาหารอร่อยๆกินกัน เพื่อเป็นการสร้างความสบายให้กับตนเองแล้วก็เพิ่มเติมแรงใจให้กับวันต่อๆไป

แม้กระนั้นจะดีมากกว่ามั้ยหากพวกเรามีมุมพักสบายๆไว้ในสนามหญ้าหลังบ้าน phuket villas จะได้ไม่ต้องเสียเวล่ำเวลา เดินทางไปไร้ผล แล้วก็ พวกเราก็เชื่ออย่างยิ่ง ว่าการสร้างมุมพักเอาไว้ภายในบ้านนั้นย่อมฟื้นฟูสภาวะจิตใจของเจ้าของบ้านได้อย่างไม่ต้องสงสัย

เพียงแค่ยอมลงทุนเพียงแค่ครั้งเดียวโดยใช้งบประมาณไม่ต้องมากเท่าไรนักแต่ว่าสร้างให้ประทับใจพวกเราตามใจ

คราวนี้พวกเราก็เลยนำไอเดียการออกแบบโซนนั่งพักผ่อนสารพัดประโยชน์มาฝากกัน มองเห็นแล้วยืนยันว่าต้องการลุกขึ้นยืนมาทำตามอย่างแน่ๆ ถ้าเกิดพร้อมแล้วพวกเราไปดูกันที่ไอเดียแรกกันเลย

หลังบ้านโฉมใหม่

1.เล็กๆแม้กระนั้นก็มองอบอุ่น

แนวความคิดสำหรับเพื่อการสร้าง มุมพัก Villas Phuket ของบ้านข้างหลังนี้ ก็คือ เพิ่มเติมพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เปลี่ยนเป็น มุมนั่งพักผ่อนเล็กๆทำพื้นโดยใช้ไม้ระแนงเพื่อเพิ่มความอบอุ่นและก็มองสนิทสนมกับธรรมชาติ

หาตู้ โต๊ะไม้ที่มีกลิ่นแบบต่างจังหวัดให้รู้สึกคุ้นเคย สามารถเอาไว้รองรับแขกหรือจะไว้กินอาหารนอกบ้านก็ได้บรรยากาศดี

2.มุมรับประทานอาหาร

ด้วยตัวบ้านที่สร้างออกมาให้เป็นสไตล์โมเดิร์นเจ้าของบ้านเพิ่มเติมเป็นเฉียงยื่นออกใช้องค์ประกอบเหล็ก phuket property ทำพื้นโดยใช้แผ่นไม้เทียมเพื่อความสวยสดงดงามเสมอเหมือนไม้จริง

แต่ว่ามีความแข็งแรงแข็งแรง นำโต๊ะกินอาหารมาจัดวางแล้วตกแต่งด้วยไม้ใบ เป็นมุมกินอาหารท่ามกลางสวน

3.พักผ่อนในสนามหญ้าหลังบ้าน

โชคดีที่บ้านข้างหลังนี้มีธรรมชาติอยู่รอบบ้าน property phuket ฉะนั้นการออกแบบมุมพักก็เลยไม่ใช่เรื่องยุ่งยากนัก เพียงแต่ต่อส่วนประกอบยื่นออกไปจากตัวบ้าน ใช้เหล็กและก็ไม้เป็นสิ่งของหลัก หาเก้าอี้ที่ถูกใจมาตกแต่งเท่านี้ก็ได้มุมสุดแสนสบายแล้ว

4.นั่งพักผ่อนในสวน

บ้านข้างหลังนี้วางแบบโดยนักออกแบบ ABATON วางแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นแล้ว ยังหามุมพักสำหรับครอบครัวด้วยวิธีการทำเป็นมุมนั่งพักผ่อนเปิดเตียนโล่งไว้ข้างหลังบ้านท่ามกลางสนามรวมทั้งต้นไม้เขียวขจี phuket village ตกแต่งด้วยโซฟานั่งสบายเอาไว้จิบกาแฟหรือนอนเล่นโทรศัพท์เคลื่อนที่

ระเบียงข้างหลังบ้าน เพิ่มลานบรรเทาให้บ้านชั้นเดี่ยว

ลานข้างหลังบ้านงาม มุมนั่งพักผ่อนที่พอใจ

บ้านชั้นเดี่ยวสีขาวปกติข้างหลังหนึ่ง แต่ว่ามีมุมนั่งพักผ่อนและก็ให้บรรยากาศที่แสนบรรเทา ด้วยลานระเบียงข้างหลังบ้านที่มีการดีไซน์ได้อย่างงดงามแล้วก็ประดิษฐ์

เพื่อเหมาะสมกับลักษณะของอากาศเป็นอย่างมากที่สุด ระเบียงไม้ ที่มีการเพิ่มเติม ออกไป เพื่อใช้พื้นที่ ที่มีอยู่ให้คุ้ม แล้วก็ มีคุณประโยชน์ ห้องรับแขก ที่อยู่ส่วนหลังสุด ของตัวบ้าน ก็เลยมีความบรรเทามากมาย เป็นพิเศษ

เพราะเหตุว่ามี ลานระเบียง ประชิดทั้งคู่ด้าน เปิดโปร่ง โล่งเตียนสบาย ทั้งยังฝาผนังกระจก บานใหญ่ๆยังช่วยสร้าง ความรู้สึกกว้างใหญ่ ในบ้าน ได้อีกด้วย แม้ว่าจะ มองออกไปแล้ว พบกำแพงก้อนอิฐ ก็ตาม

วางแบบ : Christopher Megowan Design

พื้นไม้ยกพื้นนิดหน่อย หลังคาระแนงไม้ไม่ปิดทึบ แสงสว่าง รวมทั้ง เงาที่ส่องลงมา บนพื้น ช่างมองสวยสดงดงาม และก็ อบอุ่น ยิ่งในตอน ช่วงเวลาเช้าๆออกมา นั่งรับประทานอาหาร ดื่มชา กาแฟก่อน ไปปฏิบัติงาน ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ชิลล์ไม่น้อย กำแพงก้อนอิฐเก่า เป็นเบื้องหลังก้าวหน้า ทำให้ลานข้างหลัง บ้านมองมีเสน่ห์ มากขึ้น รางน้ำฝน จัดตั้งในระดับที่ลดหลั่นกันลงมา จนกระทั่งแท็งค์เก็บน้ำ เป็นสิ่งนิดๆหน่อยๆที่มีไอเดีย พื้นที่ ข้างหลังบ้านปลูก ผักสวนครัว ต้นไม้ ดอกไม้ สีเขียว นำมาซึ่ง ความรู้สึก แจ่มใส รวมทั้ง สบายตา เวลานั่งพักผ่อน ที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะได้บันเทิงใจ

ข้างในบ้านโล่งกว้างน่าพัก ปูพื้นไม้สีน้ำตาลเจ้ม ทาฝาผนัง เพดานสีขาว สะอาดหมดจด ครัว และก็ โต๊ะกิน ของกินโปร่งสบาย มีหน้าต่าง รอบทิศทาง แสงสว่างธรรมชาติ ส่องเข้ามาทั่วรอบๆ รวมทั้ง ยังเป็นหนทาง ของการระบายกลิ่น ระบายควัน ทำให้อากาศหมุนวน ได้สบาย

ประตูกระจกกรอบไม้ บานเฟี้ยมเป็นส่วนประกอบอย่างหนึ่ง ที่ทำให้บ้านข้างหลังนี้ ดูดีมีเสน่ห์ ด้วยการใช้แรงงานที่ คลาสสิค คุณลักษณะ ที่เปิดกว้างได้ ก็เลยทำให้ทุกช่วง ของการพักผ่อนหย่อนใจ มิได้มีเพียงแค่ ความบรรเทา แม้กระนั้นยังสัมผัสได้ถึง ความเป็นอิสระโดยไม่มี สิ่งใดมากีดขวาง ไว้อีกด้วย

ตกแต่งหลังบ้านโฉมใหม่

รีโนเวทบ้านพร้อมจัดสวน

บ้านที่พอเพียงจะมีรอบๆ เหลือๆข้างหลัง นักอ่านใช้สำหรับ ทำอะไรกันบ้างค่ะ ฟังก์ชัน ที่พวกเราเคยชินกันดี ก็บางครั้งก็อาจจะเป็น ห้องครัวไทยเปิดโล่งเตียน ที่วาง โต๊ะกินข้าว ไว้ด้วย

พื้นที่ล้าง เก็บแทงค์น้ำ หรือ จะเป็นหลักที่ ตากผ้า บางบ้านที่ เป็นธรรมชาติ ก็ชอบจัดเป็นสนาม กว้างๆเอาไว้เปลี่ยนบรรยากาศ ออกมานั่งพักผ่อน วิ่งเล่น

สำหรับบ้านที่ โชคดีที่ สเปซเหลือ แม้กระนั้นยังคิดไม่ออกว่า จะสร้างให้เป็น ส่วนใช้งานที่ดูดี รวมทั้ง นานัปการ เช่นไร

ทดลองเข้ามาดูไอเดีย การปรับแก้เฉียง และก็ พื้นที่สนามข้างหลังบ้าน ให้ออกมาดูดี น่าใช้งานในวันแล้ววันเล่ากันจ้ะ

วางแบบ : three birds renovations

ก่อนแก้ไข ข้างหลังบ้านมีเฉียงยื่นออกมา ขนาดใหญ่ ด้วยความทึบ ของหลังคาทำให้ แสงสว่างจากข้างบน ส่องลงมาได้น้อย มุมนี้ ในความเป็นจริงแล้ว สามารถใช้งาน ได้นานาประการ

จะออกมานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือ ทำครัว รับประทานอาหาร กับครอบครัว ก็ไม่ต้องกลัว เรื่องแดด แล้วก็ ฝน

แต่ว่าจะมีปัญหาเรื่อง ความทึบจากหลังคา รวมทั้ง ความเก่าแก่มองเชย เจ้าของบ้าน ก็เลยปรารถนาปรับแก้ใหม่ ให้ใช้งานได้ นานัปการขึ้น

ข้างหลังรีโนเวท คณะทำงานได้ทำปรับแต่ง ตึกเดิมด้วยการถอดถอนหลังคา ปกคลุมเฉียง แล้วก็ ระแนงข้างๆ ที่บังสายตาบ้าน ด้านข้างออก

หลังจากนั้น ก็เลยทำช่องเปิดใหม่ ใส่ประตูหน้าต่าง ให้มีขนาดใหญ่ขึ้น ย้ำกระจก เพื่อเชื่อม ทั้งยังสายตา รวมทั้ง พื้นที่ ให้ลื่นไหลมากเพิ่มขึ้น

ห้องรับแขก

ที่มากขึ้นมาใหม่ เป็นตึกชั้นเดี่ยว ทำคะแนนหน้าต่างเปิดได้กว้าง เพื่อเชื่อมต่อ กับสวนได้ง่าย

ออกแบบ และก็ ทำสีให้กลืนไปกับ ของเดิมที่เปลี่ยนแปลงแล้ว ส่วนหลังค้างทรงจั่วเรียบง่าย เลือกใช้กระเบื้องคอนกรีต แผ่นเรียบ เพื่อลุคแบบกระต๊อบ ที่มองล้ำสมัยขึ้น

ข้างในที่ตกแต่งใหม่

แบบที่เจ้าของบ้านมองเห็นแล้ว จำต้องร้องว๊าว ด้วยฝาผนังที่ใช้วอลล์เปเปอร์ ลวดลายพันธุ์พืชทคอยปิคอล

ใส่ชั้นที่เอาไว้วางของสีทองสัมฤทธิ์ เส้นเรขาคณิต ทั้งยังเส้นโค้ง วงกลม เส้น ไม่อ้อมค้อม เพิ่มลูกเล่น สนุกสนานๆกับไฟตกแต่ง ไฟนีออนดัด

ซึ่งนิยม ใช้ตกแต่งสถานเริงรมย์ สมัยข้างหลังสงครามเย็น มีมุมกินข้าวที่เด่น กับ โต๊ะท็อปกระจก ตกแต่งเชิงเทียน เก้าอี้สีขาวคละเคล้าสิ่งของ สีทองแดง Mood & Tone

สร้างความรู้สึก ถึงสไตล์อาร์ตเดควัว (art decor) ที่ชอบใช้สีโทนเดียวกับ สีของโลหะ มาช่วยสะท้อน ในด้านของ ความราบเรียบ หรูหรา แล้วก็ สง่างาม

เครื่องหมายของความบรรเทาในสวน

ที่เอามาจัดตั้งปุบปับ ก็รู้สึก สบายปั๊บ โน่นก็ เป็นชิงช้า เครื่องเล่น กล้วยๆที่พวกเรารู้จักกัน ในวัยเด็ก

แม้กระนั้นการเลือกชิงช้า ก็ยังควรจะมี concept ที่บ้านนี้ใช้ชิงช้าหวายสานที่รูปร่างเสมือนตะกร้อสอยผลไม้สีดำเพื่อ เข้ากันได้ กับภาพรวมของบ้าน

สำหรับบ้านที่อยากได้ความต่างกระโดดลอยออกมาจากฝาผนัง บางทีอาจจะใช้สีขาว สีครีม หรือ สีธรรมชาติ ของวัตถุดิบ ก็จะช่วยเพิ่ม ความอบอุ่นให้สวน

มุมนั่งพักผ่อน

มุมนี้มีการ ยกชุดโต๊ะโซฟาบุผ้า ออกมาวางข้างนอก ราวกับชู หอพักผ่อน ออกมา ที่โล่งแจ้ง ให้บรรยากาศที่ สนิทสนมธรรมชาติ ต่างจาก ห้องรับแขก ในบ้านอย่างสิ้นเชิง

ต่อไปอีกนิดเป็นโต๊ะรับประทานข้าว outdoor ท็อปคอนกรีต ขาทำมาจากไม้ ทำให้ การใช้แรงงานข้างนอก อยู่ได้ในระยะยาว

จุดนี้ปรารถนาความเป็นส่วนตัว ออกมาจากสายตา เพื่อนบ้าน เดิมที่มีระแนงไม้ กลายเป็นรั้ววัสดุสังเคราะห์ ลงสีดำสนิท ทำให้พื้นที่ระเบียง แล้วก็ เก้าอี้โซฟา สะดุดตาออกมา จากฝาผนัง